làm tin

của tin còn một chút này….

Tôi xin mượn một câu Kiều để mở đầu trang viết này cũng giống như trang liên lạc  thành thật xin cảm ơn cụ Nguyễn Du.

Minh Triết rất cảm ơn vì bạn đã đọc tranglàm tin và trang blog cá nhân Ghi Chép này. Thế giới internet tuy ảo nhưng rất thật, Minh Triết muốn ghi ra những quy định (hơi cá nhân) những điều mà Minh Triết cho rằng nó sẽ gây nên sự tin tưởng và lòng kính trọng giữa độc giả (những người bạn) và tác giả (Minh Triết). Chính vì vậy nó có thể được xem là tín vật mà Minh Triết trao cho bạn. Ngược lại khi bạn đã truy cập vào trang web này dù bạn đồng ý hay không đồng ý, chưa đọc hay đã đọc thì đều phải tuân thủ theo những quy định này.

1. vấn đề nội dung

Tất cả các nội dung trên Ghi Chép đều do Minh Triết viết, tạo ra hoặc tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn. Các nội dung được sưu tầm, góp nhặt, trích dẫn đều có ghi tên tác giả và liên kết ngược đến nội dung gốc. Minh Triết luôn tôn trọng và đề cao các nội dung được đầu tư trí tuệ, chất xám tạo ra nguồn tài nguyên và tư liệu quý cho mọi người. Do đó Minh Triết luôn chống lại mọi hành vi lạm dụng, xâm hại, chỉnh sửa hoặc cố tình sử dụng các tài liệu số hóa mà không có sự đồng ý của tác giả.

Nếu các bạn muốn sử dụng lại nội dung của website này bao gồm bài viết, hình ảnh, trích dẫn bạn cần phải

  • Thông báo cho Minh Triết biết trước
  • Ghi rõ nguồn gốc bài viết từ Ghi Chép
  • Để lại linkback bài viết gốc. Link dạng hyperlink (nghĩa là người đọc có thể click để quay lại bài viết gốc)

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng nội dung từ website này vì mục đích thương mại dưới bất kỳ hình thức nào bạn cần phải liên lạc và có sự đồng ý bằng văn bản của Minh Triết

2. vấn đề quyền sở hữu

Ghi Chép là một website cá nhân được Minh Triết lập ra nhằm thỏa mãn niềm đam mê viết lách. Các nội dung, bài viết ở Ghi Chép phản ánh tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cá nhân Minh Triết do đó có thể không đồng quan điểm với rất nhiều người. Tuy vậy Minh Triết có toàn quyền đối với nội dung trên Ghi Chép bao gồm không giới hạn việc: tạo ra nội dung mới, chỉnh sửa và xóa nội dung cũ mà không cần phải thông báo cho bất kỳ ai; cũng như không phải chịu trách nhiệm trước bất kỳ ai về những nội dung và hành vi của Minh Triết đối với các nội dung này.

Tất cả mọi người không phân biệt có quyền xem và để lai phản hồi trong bất cứ nội dung nào của Ghi Chép khi đó bình luận, góp ý của mọi người trở thành một phần nội dung trên Ghi Chép. Khi để lại góp ý, bình luận các nên tránh những điều sau đây:

  • Spam hoặc kèm link quảng cáo
  • Nội dung vô văn hóa, vị phạm pháp luật, mạ lị, hạ uy tín, xúc phạm danh dự cá nhân…
  • Tiếng Việt không dấu hoặc cố tình bóp méo sự trong sáng của Tiếng Việt

Minh Triết xem từng bình luận góp ý của các bạn là nguồn động lực vô cùng to lớn tuy nhiên trong mọi trường hợp Minh Triết là người có quyết định cuối cùng đối với nội dung của từng bình luận góp ý.

3. miễn trừ trách nhiệm

Ghi Chép sẽ cố gắng hết sức để bảo đảm an toàn cho mọi người nhưng sẽ không chịu trách nhiệm trước bất kỳ ai về những sai sót cũng như sự cố khách quan của máy khách như nhiễm vius, hành vi phá hoại ác ý xảy ra trên Ghi Chép trong một số trường hợp ví dụ như trang web bị hack, mất quyền quản trị…

Các thông tin và ý kiến được nêu trong trang web này chỉ dành cho mục đích để tham khảo, chứ không nhằm cung cấp các tư vấn, hay ý kiến pháp lý, hay chuyên môn, cũng như không dùng để làm căn cứ, hay để sử dụng như là các ý kiến tư vấn cụ thể cho các vụ việc cụ thể. Minh Triết sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh từ việc sử dụng bất kỳ thông tin, hay ý kiến nào được nêu trong trang web này.Vì vậy khi có thắc mắc đề nghị mọi người liên lạc với Minh Triết.

Một số nội dung trong Ghi Chép được kết nối với một số trang web khác, và ngược lại. Minh Triết sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến bất kỳ nội dung nào được nêu trong các trang web khác đó.

Thân mến,

Minh Triết