Báo chí thời mạt pháp

Mượn cái tựa entry của bạn Như Trân để thởi dài một tí…

Vụ quan chức Việt Nam nhận hối lộ 820.000USD của Nhật. Thực ra mà nói thì chuyện thực giả bất minh, đen hay trắng thì chẳng có ai biết nếu như không có những cuộc điều tra ở phía cơ quan chức năng. Tất nhiên phía 4 ông hối lộ người Nhật nói là hối lộ cho ông Huỳnh Ngọc Sĩ nào đó thì chưa chắc là đúng, có thể là bí quá khai liều (hy vọng là vậy ). Nhưng đáng nói hơn là cách hành xử của nhà nước ta và các cơ quan báo đài. Đáng ra cần phải công khai minh bạch những chuyện như thế này nó thể hiện bản lĩnh và quyết tâm của nhà nước trong công cuộc chống tham nhũng. Và quả thực, nếu ông Sĩ chẳng nhận tiền thì chẳng có pháp luật nào sờ gáy ổng được. Việc này liên quan đến thể diện quốc gia, nếu ông Sỹ có tội thì phải xử đích đáng, nếu không phải điều tra làm cho ra ngô ra khoai với truyền thông Nhật.

Hơn 700 tờ báo trong cả nước đồng loạt im tiếng ngoại trừ một bài báo trả lời phỏng vấn được xem là phản ứng chính thức từ phía Việt Nam của Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn. Trong bài phỏng vấn có đoạn “Truyền thông Nhật có một số bài viết không khách quan và không đúng sự thật, gây nghi ngờ về quyết tâm chống tham nhũng của Việt Nam”. Tới đây thì đúng là bó tay!

Không chỉ làm mất thể diện quốc gia mà báo chí nước nhà (không biết có sự chỉ đạo nào không) còn quá xem thường độc giả. Điển hình là tờ Tuổi trẻ hôm nay đăng một cái tin phải nói là “xe cán chó”. Phải nói rằng dạo này tớ thất vọng ghê gớm với Tuổi Trẻ, từ vụ Trường Sa Hoàng Sa đến vụ Nguyễn Việt Tiến và giờ là vụ này….

Báo TT số ra ngày 27/08/08 đăng cái tin 4 cựu quan chức Nhật PCI bị truy tố tội đưa hối lộ cho một quan chức nước ngoài (xem ảnh). Híc té ra Việt Nam là nước ngoài…. bó chiếu!

Cũng trong trang nhất số báo này người ta đưa tin. Số người sử dụng dich vụ internet ở Việt Nam là 20.2 triệu, chiếm 23,5% dân số. Mà ai cũng biết chỉ với một cái click đơn giản người ta cũng thấy những thông tin như sau từ BBC. Nhật truy tố vụ hối lộ quan chức VN và Không nên đưa tin vụ Nhật hối lộ. Thiệt tình mình lúc này cũng chán Tuổi Trẻ mất rồi…

Đúng là báo chí thời mạt pháp…

P.S
Dạo này tui nhảm mất rồi… tự dưng viết “Báo chí thời mạt pháp” nhớ tới Chánh Đạt sao thấy cũng giống giống… mà nói trước là tui chỉ thấy giống giống thôi hen, còn ai thấy cái “giống gì” thì cũng đừng kiện… tội nghiệp tui.

Replies: 4 / Share:

You might also like …

 • Lưu Ly

  [Lưu Ly]

  Đúng là “nhảm”. Bộ hết đề tài để viết sao NAL?

  Hãy nhìn dzô cái dòng chữ nhỏ dưới cái tên tờ báo TUỔI TRẺ nhé! Câu trả lời nằm ngay chỗ đó! Thất vọng hay kỳ vọng cũng chẳng xi-nhê gì đâu!

  Comment xong, tui cũng thấy mình thiệt… nhảm! (!!!)

 • ♫ Yendieu ™

  Hix, đọc entry mà buồn lòng quá!

  Có điều “nước ngoài” thì là TT đúng đó bạn, vì trong ngữ cảnh “nước ngoài” đối với bọn Nhật kìa. Chỉ trách TT không dám nêu tên!!!

 • Bé heo con ủn ỉn _ Chuột

  Em cũng đang sợ mình bị kiện đây. Em chỉ post hình thôi, không nói gì nhiều nhưng mọi người vào cm. Sợ mình bị kiện vì những cm đó. Hehehe. Nói vậy thui chứ em post hình là chuyện của em, mọi người cm là chuyện của mọi người, ai kiện là chuyện của người đó, hổng có liên quan gì hết á.

 • Bò con

  làm sao được, thân ta cũng chỉ như ngọn lúa giữa đồng mà thôi.

  lại thấy chữ mạt pháp, có ai tá pháp rồi … hộ pháp không nhỉ?