ghi chép ngày 21 tháng 6 năm 2008

CN tuần rồi tớ theo Chánh Đạt đi tổ chức trại Làng VẠN HẠNH cho mấy điệu ở Chùa Phổ Hiền. Chiều T7 vừa làm việc xong thì tớ phải đi bộ ra khỏi SHTP để xe đón. Lên tới chùa Phổ Hiền đã gần 9g tối rồi. Rất mệt nhưng cũng phải bắt tay vào việc ngay trong đêm. Chuẩn bị cho lễ khai mạc ngày hôm sau và cắt đặt công việc cho chu đáo.

Chùa Phổ Hiền là một ngôi chùa đẹp rất đẹp trong mắt tớ… Cổng chùa mái lá, sân chùa xanh ngắt nhừng tàn cây và loáng thoáng ở góc sân chùa là những luống rau xanh được vun tưới gọn gàng. Tớ cực kỳ thích khung cảnh đơn sơ thanh tịnh mà quý Ni ở đây kiến tạo.

Dọc theo những con đường trong sân chùa là hàng rào dâm bụt trồng xen lẫn với những hàng ớt lúp xúp trái xanh trái đỏ.
Hơn 24g ở chùa là 24g cảm thấy lòng mình lắng đọng và thanh tịnh….

Điều đọng lại nhiều nhất ở trại này là tình cảm của mấy em học sinh nghèo trong vùng. Mặc dù là trại hè dành cho mấy điệu, nhưng cũng có học sinh con em người dân trong vùng. Mấy em dễ thương, cái dễ thương ngây thơ mà không có một đứa trẻ thành thị nào có được.

Hôm tớ về Sài Gòn, mấy em còn xin bằng được số điện thoại rồi còn nhắn tin với mìh gọi điện hỏi thăm đủ mọi chuyện trên đời. Những tình cảm quý báu đó.. tớ không thể nào quên được…

 

You might also like …

  • Hoài ^_^

    em chẳng thấy mặt anh đâu cả 😀

    • Chài… anh là phó nhòm làm sao mà em thấy mặt anh được… hi hi 🙂

  • ♥♀♥phjlam♥♂♥

    cho e hoi day la` a nao cua gd chanh dat vay ne .con ba`i viết trên blog e thì phai đợi ng2 sáng tác viết song rối e mới up lên dc thông cam nha a .co`n ai viet thi` bi mat ihihh